04.02.24    Avyakt Bapdada     Thai Murli     31.01.98     Om Shanti     Madhuban


เพื่อที่จะสอบผ่านด้วยความซื่อสัตย์ จงตรวจสอบบัญชีสมบัติที่มีค่าทั้งหมดที่ลูกสะสมไว้


วันนี้ บัพดาดายินดีที่ได้เห็นโชคของลูกๆ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในดินแดนนี้และในต่างประเทศ ตลอดทั้งวงจร ไม่มีใครนอกจากดวงวิญญาณบราห์มินที่มีโชคนี้ แม้แต่เหล่าเทพก็พิจารณาชีวิตบราห์มินว่าสูงส่ง ลูกแต่ละคนควรตรวจสอบชีวิตของลูกตั้งแต่ตอนเริ่มต้นและดูว่าอนาคตของลูกนั้นสูงส่งเพียงใดตั้งแต่ช่วงเวลาที่ลูกเกิดมา ทันทีที่ลูกเกิดมา เขาจะได้รับโชคของการได้รับการหล่อเลี้ยงจากแม่และพ่อของเขา จากนั้นเขาก็ได้รับโชคที่ได้รับการสอนจากครู หลังจากนั้นเขาจะได้รับคำแนะนำหรือคำอวยพรจากกูรู ใครที่ให้การหล่อเลี้ยง ให้คำสอน ให้พรและศรีมัทแก่ลูกๆ? ลูกได้รับทั้งสามสิ่งจากดวงวิญญาณสูงสุด ดูที่การหล่อเลี้ยง ดูสิว่าเพียงกำมือเดียวเท่านั้นจากทั้งหมดที่ได้รับการหล่อเลี้ยงจากพระเจ้า! ไม่มีใครนอกจากลูกที่ได้รับการสอนจากพระเจ้าผู้เป็นครู เพียงลูกเท่านั้นที่ได้รับศรีมัทและพรจากสัตกูรู ดังนั้นลูกรู้ถึงโชคของลูกอย่างชัดเจนมากหรือไม่? ลูกแกว่งไกวอยู่เสมอในขณะที่รักษาโชคไว้ในสำนึกรู้ของลูกหรือไม่? ลูกร้องเพลงไหม โชคของฉันช่างมหัศจรรย์เหลือเกิน!

ในช่วงเวลาอมฤต เมื่อลูกตื่นขึ้น ลูกตื่นขึ้นด้วยการดูดซับอยู่ในความรักของพระเจ้า ความรักของพระเจ้าทำให้ลูกตื่นขึ้น วันของลูกเริ่มต้นด้วยความรักต่อพระเจ้า ถ้าลูกไม่มีความรักนี้ ลูกจะไม่สามารถตื่นขึ้นมาได้ ความรักสั่นกระดิ่งนาฬิกาของลูก ระฆังแห่งความรักปลุกลูกให้ตื่นขึ้น ตลอดทั้งวัน มิตรของพระเจ้าทำให้ลูกสามารถทำทุกๆงานได้สำเร็จ โชคของลูกยิ่งใหญ่มากที่พ่อเองจากที่พำนักสูงสุดของท่านเพื่อมาที่นี่และให้คำสอนแก่ลูก ลูกเคยได้ยินไหมว่าพระเจ้าจากบ้านของท่านทุกวันเพื่อที่จะสอนลูก? ไม่ว่าดวงวิญญาณจะมาจากสถานที่ไกลแค่ไหน ไม่มีสถานที่ใดจะไกลกว่าที่พำนักสูงสุด มีดินแดนอื่นใดที่อยู่ไกลออกไปกว่านี้อีกหรือไม่? อเมริกาหรือแอฟริกาอยู่ไกลไหม? ที่อาศัยสูงสุดคือดินแดนที่สูงที่สุด พระเจ้าผู้สูงสุดเหนือสิ่งใดได้มาจากดินแดนที่สูงสุดเหนือสิ่งใดเพื่อมาสอนลูกๆที่สูงสุดเหนือสิ่งใด ลูกมีประสบการณ์ถึงโชคของลูกที่จะเป็นเช่นนี้หรือไม่? ในรูปของสัตกูรู ท่านให้ศรีมัทแก่ลูกและมิตรร่วมทางของท่านในทุกๆงานด้วยเช่นกัน ท่านไม่เพียงแค่ให้คำแนะนำและชี้แนะแนวทางเท่านั้น ท่านยังให้ความเป็นมิตรของท่านแก่ลูกด้วย ลูกร้องเพลงอะไร? ลูกอยู่กับพ่อหรืออยู่ไกลจากพ่อ? ลูกอยู่กับพ่อใช่ไหม? ถ้าลูกได้ยินใครก็ตาม นั่นคือครูสูงสุด เมื่อลูกรับประทาน ลูกรับประทานกับบัพดาดา เมื่อลูกรับประทานคนเดียว นั่นเป็นความผิดของลูก พ่อพูดว่า: รับประทานกับพ่อ! ลูกๆได้สัญญานี้ด้วยเช่นกันว่า: ฉันจะอยู่กับพ่อ ฉันจะรับประทานและดื่มกับพ่อ ฉันจะนอนกับพ่อ และฉันจะกลับบ้านไปพร้อมกับพ่อ ลูกจะต้องไม่ไปนอนคนเดียว เมื่อลูกนอนคนเดียว ความฝันที่ลูกมีก็ไม่ดีหรือมีความคิดไม่ดีอยู่ในสิ่งเหล่านั้น อย่างไรก็ตาม เนื่องจากพ่อมีความรักต่อลูกอย่างมากพ่อจึงบอกลูกให้นอนกับพ่อเสมอ อย่าได้นอนคนเดียว เมื่อลูกตื่นขึ้น ลูกตื่นขึ้นพร้อมกับพ่อ เมื่อลูกไปนอนลูกก็ไปนอนกับพ่อ เมื่อลูกรับประทาน ลูกรับประทานกับพ่อ และเมื่อลูกออกไปเดิน ลูกก็เดินไปกับพ่อด้วยเช่นกัน เมื่อลูกไปที่ทำงานหรือทำธุรกิจของลูก ลูกเป็นเพียงแค่ผู้ดูแลผลประโยชน์ของธุรกิจนั้น และพ่อเป็นเจ้านาย เมื่อลูกไปที่ออฟฟิศ ลูกจะรู้ว่าผู้อำนวยการของลูกและเจ้านายของลูกคือบัพดาดา ลูกเป็นเพียงเครื่องมือและกำลังทำทุกสิ่งภายใต้คำแนะนำของพ่อ เมื่อลูกรู้สึกเศร้าในบางครั้ง พ่อจะกลายเป็นเพื่อนของลูกและพยายามปลอบใจลูกทำให้ลูกร่าเริงขึ้น พ่อกลายเป็นเพื่อนของลูกด้วย เมื่อลูกหลั่งน้ำตาแห่งความรัก พ่อก็มาเช็ดน้ำตาของลูก พ่อวางน้ำตาของลูกที่เปรียบเสมือนไข่มุกไว้ในกล่องเพชรพลอยแห่งหัวใจของพ่อ เมื่อบางครั้งลูกกลับมาซุกซนและบูดบึ้ง - และลูกบูดบึ้งอย่างอ่อนหวาน พ่อก็จะมาปลอบใจลูก พ่อพูดว่า ไม่เป็นไรนะลูก เวลานี้จงก้าวไปข้างหน้า อะไรก็ตามที่เกิดขึ้นตอนนี้กลายเป็นอดีตไปแล้ว ลืมสิ่งนั้นไปเถอะ! ปล่อยให้อดีตกลายเป็นอดีต! ท่านพยายามปลอบใจลูกด้วยวิธีนี้ ดังนั้นลูกใช้เวลาทั้งวันกับใคร? กับบัพดาดา บางครั้งบัพดาดาก็รู้สึกขบขันกับลูกๆด้วย เมื่อพวกเขาพูดว่า บาบา ฉันลืมท่าน ในด้านหนึ่งลูกพูดว่าลูกอยู่ในรูปรวม ดังนั้นลูกจะลืมท่านที่อยู่ในรูปรวมกับลูกได้หรือไม่? เมื่อลูกอยู่กับใครบางคน ลูกจะลืมคนที่อยู่กับลูกได้อย่างไร? แล้วบาบาก็พูดว่า: ทำได้ดีมากลูกๆ ลูกมีพละกำลังมากที่ลูกสามารถแยกตนเองออกจากผู้ที่อยู่ในรูปรวมกับลูกได้! ลูกอยู่ในรูปรวมแล้ว และแม้แต่มายาเพียงเล็กน้อยก็มาแยกผู้ที่อยู่ในรูปรวมได้!

เมื่อบัพดาดามองเห็นเกมที่ลูกๆเล่น ท่านพูดว่า: จงตระหนักถึงโชคของลูกอยู่เสมอ สิ่งที่เกิดขึ้นคือลูกคิดว่า ใช่ โชคของฉันสูงส่งมาก แต่ลูกเพียงแค่กลายเป็นตัวของความคิดเหล่านั้น ลูกไม่ได้กลายเป็นตัวของสำนึกรู้นั้น ลูกคิดดีมาก "ฉันเป็นสิ่งนี้ ฉันเป็นสิ่งนี้ ฉันเป็นสิ่งนี้" ลูกยังเล่าเรื่องทั้งหมดนั้นให้กับผู้อื่นเป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน แต่ตอนนี้ลูกจะต้องกลายเป็นตัวของสิ่งที่ลูกคิดและพูด ลูกล้มเหลวในการกลายเป็นตัวของสิ่งนั้น กลายเป็นตัวของสิ่งนั้นในทุกประเด็น! สัมผัสประสบการณ์กับรูปแบบอะไรก็ตามที่ลูกคิด! รูปแบบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการกลายเป็นตัวของประสบการณ์ของลูก เมื่อลูกอยู่ในที่พำนักสูงสุดในรูปที่คงอยู่ตลอดไปของลูก ลูกไม่ได้เป็นตัวของความคิด แต่เป็นตัวของสำนึกรู้ ลูกไม่แม้แต่จะต้องคิดเลยว่า "ฉันเป็นดวงวิญญาณ ฉันเป็นดวงวิญญาณ" ลูกคือรูปนั้น ในตอนเริ่มต้นลูกกลายเป็นตัวของความพยายามที่ลูกทำในเวลานี้ ลูกไม่ต้องคิดว่า "ฉันเป็นเทพ ฉันเป็นเทพ" ลูกคือรูปนั้น เพราะฉะนั้น เนื่องจากลูกเป็นตัวในรูปที่คงอยู่ตลอดไปของลูกและรูปดั้งเดิมของลูก เวลานี้จงกลายเป็นตัวของสิ่งนั้นในเวลานี้ด้วยเช่นกัน โดยการกลายเป็นตัวของสิ่งนั้น คุณธรรมและพลังของลูกจะปรากฏออกมาโดยอัตโนมัติ เมื่อบุคคลใดประกอบอาชีพใดขึ้นนั่งบนที่นั่งของเขาแล้ว ความสามารถและหน้าที่ของอาชีพนั้นจะปรากฏขึ้นโดยอัตโนมัติ ดังนั้นหากลูกคงนั่งอยู่บนที่นั่งในรูปของลูกอยู่เสมอแล้ว ทุกคุณธรรม ทุกพลัง และความซาบซึ้งทุกประเภทจะปรากฏขึ้นโดยอัตโนมัติ ลูกจะไม่ต้องทำงานหนักสำหรับสิ่งนี้ สิ่งนี้เรียกว่าธรรมชาติของบราห์มินโดยธรรมชาติ จบสิ้นธรรมชาติประเภทอื่นๆของหลายชาติเกิด ธรรมชาติของบราห์มินโดยธรรมชาติคือการเป็นตัวของคุณธรรมและตัวของพลังทั้งหมด ธรรมชาติเก่าประเภทอื่นๆทั้งหมดไม่ใช่ธรรมชาติของชีวิตราห์มิน ลูกพูดว่า "ธรรมชาติของฉันเป็นเช่นนี้" แต่ใครล่ะที่พูดว่า "ธรรมชาติของฉัน"? เป็นบราห์มินหรือนักรบ? หรือดวงวิญญาณที่กลายเป็นตัวของสำนึกรู้ในชาติเกิดที่แล้วของเขา ใครที่พูดเช่นนี้? ธรรมชาติของบราห์มินคือธรรมชาติของพ่อบราห์มา ดังนั้น เมื่อลูกพูดว่า "ธรรมชาติของฉันเป็นเช่นนี้" ให้พิจารณาว่าลูกสามารถมีธรรมชาติของตนเองในชีวิตของบราห์มินได้หรือไม่ ลูกต้องเข้าใจว่าหากลูกยังคงพยายามที่จะจบสิ้นธรรมชาติในอดีตที่ผ่านมาของลูก หากธรรมชาติของอดีตที่ผ่านมาของลูกยังคงปรากฏอยู่ ลูกก็ควรเข้าใจได้ว่านั่นไม่ใช่บราห์มินในเวลานั้น แต่เป็นนักรบ ลูกกำลังต่อสู้เพื่อจบสิ้นอดีต ดังนั้นบางครั้งลูกเป็นบราห์มินและบางครั้งเป็นนักรบหรือไม่? ลูกเรียกตัวเองว่าอะไร: นักรบกุมาร หรือบราห์มากุมาร? ลูกคือใคร? ลูกเป็นนักรบกุมารหรือไม่? ลูกคือบราห์มากุมาร และบราห์มากุมารี ลูกไม่ได้มีชื่ออื่น ลูกเคยเรียกใครก็ตามด้วยการพูดว่า "เฮ้ นักรบกุมาร มาที่นี่หน่อย!? ลูกเคยพูดเช่นนี้ไหม? หรือลูกบอกตัวเองว่า "ฉันไม่ใช่บราห์มากุมาร แต่ฉันเป็นนักรบกุมาร" การเป็นบราห์มินหมายถึงการมีธรรมชาติเช่นเดียวกับธรรมชาติของพ่อบราห์มา อย่าได้พูดคำเหล่านั้น อย่าพูดออกไปแม้โดยไม่ตั้งใจ อย่าแม้แต่จะคิดว่า ฉันจะทำอย่างไรได้? ธรรมชาติของฉันเป็นเช่นนี้ นี่เป็นการแก้ตัว แม้แต่การพูดเช่นนี้ก็เป็นเพียงการแก้ตัวเพื่อทำให้ตัวเองเป็นอิสระ ลูกได้เกิดใหม่แล้ว และดังนั้นธรรมชาติเก่าของลูกจะปรากฏออกมาในชีวิตใหม่ของลูกได้อย่างไร? นั่นหมายความว่าลูกยังไม่ได้ตายอย่างสมบูรณ์ ลูกยังคงมีชีวิตอยู่อีกเล็กน้อย และเพียงเล็กน้อยของลูกเท่านั้นที่ตายไปแล้ว ชีวิตบราห์มินหมายความว่าทุกย่างก้าวของพ่อบราห์มาคือย่างก้าวของบราห์มิน

บัพดาดากำลังมองดูโชคของลูก เพราะมันเป็นโชคที่สูงส่งเช่นนั้น ดังนั้นคำพูดเหล่านั้นจึงดูเหมือนไม่ถูกต้องเบื้องหน้าโชคนี้ ลูกกำลังเฉลิมฉลองปีนี้อย่างเป็นปีแห่งการหลุดพ้นใช่ไหม? ลูกให้คลาสอะไร? ปีแห่งการหลุดพ้น ปีแห่งอิสรภาพ ตอนนี้เป็นปีแห่งการหลุดพ้นหรือว่ามันจะมาในปี 1999? ปี 1998 เป็นปีแห่งการหลุดพ้น ผู้ที่คิดว่าปีนี้เป็นปีแห่งการหลุดพ้น ยกมือขึ้น! ดูสิ! มันง่ายมากเพียงแค่ยกมือขึ้น เมื่อลูกนั่งอยู่ในชุมนุมนี้และแกว่งไกวอยู่ในความสุข สิ่งที่เกิดขึ้นคือลูกเพียงแค่ยกมือ เวลานี้ ยกมือของลูกและให้สัญญานี้จากหัวใจของลูกว่า: ไม่ว่าจะต้องแลกมาด้วยราคาเท่าไหร่ก็ตาม ลูกจะไม่ผิดสัญญาสำหรับปีแห่งการหลุดพ้น ลูกเคยทำสัญญาที่มั่นคงเช่นนี้หรือไม่? จงระวังเมื่อลูกยกมือขึ้น! ไม่ว่าจะถูกบันทึกไว้บนทีวีนี้หรือไม่ก็ตาม บัพดาดาได้มีรูปของลูกที่ถูกถ่ายไว้ ดังนั้น จงกลับมาหลุดพ้นจากคำพูดที่อ่อนแอเช่นนั้น! ให้คำพูดของลูกอ่อนหวานเช่นเดียวกับของพ่อ ให้คำพูดของลูกต่อทุกดวงวิญญาณเต็มไปด้วยความปรารถนาดี สิ่งนี้เรียกว่าคำพูดที่เต็มไปด้วยนัยสำคัญ อย่าพูดด้วยถ้อยคำที่ธรรมดาในขณะที่เดินและเคลื่อนไหวไปมา ใครก็ตามที่เข้ามาหาลูกอย่างกะทันหันควรจะประหลาดใจว่านี่เป็นคำพูดหรือไข่มุก คำพูดที่เต็มไปด้วยความปรารถนาดีเปรียบเสมือเพชรและไข่มุก บัพดาดาได้บอกไว้หลายครั้งว่าตอนนี้เหลือเวลาน้อยมากสำหรับลูกที่จะสะสมสมบัติที่มีค่าทั้งหมด ถ้าลูกไม่สะสมสมบัติที่มีค่าของเวลา ความคิด คำพูด ความมั่งคั่งของความรู้ พลังของโยคะ และสมบัติของคุณธรรมทั้งหมดของชีวิตของความศักดิ์สิทธิ์ในเวลานี้ลูกจะไม่สามารถหาเวลาอื่นที่จะสะสมสมบัติที่มีค่าทั้งหมดเหล่านี้ได้อย่างง่ายดาย ตลอดทั้งวันให้ตรวจสอบบัญชีของสมบัติที่มีค่าแต่ละอย่างของลูก เช่นที่ลูกตรวจสอบบัญชีเงินทางกายภาพของลูกเพื่อดูว่าลูกมียอดคงเหลือในบัญชีอยู่เท่าใด ดังนั้นให้ตรวจสอบแต่ละบัญชีของสมบัติที่มีค่าของลูกเพื่อดูว่าลูกสะสมสมบัติไว้ได้มากเพียงใด ลูกจำเป็นต้องมีสมบัติที่มีค่าทั้งหมด หากลูกต้องการที่จะสอบผ่านด้วยเกียรติ บัญชีสะสมของสมบัติที่มีค่าทั้งหมดของลูกควรจะเต็มเปี่ยมที่ลูกสามารถสัมผัสถึงผลของบัญชีสมบัติที่มีค่าที่สะสมไว้สำหรับเวลา 21 ชาติเกิดได้ เสียงระฆังแห่งเวลา "สายเกินไป" ยังไม่ดังขึ้น แต่มันจะดังขึ้น ลูกจะไม่ได้รับการบอกวันหรือวันที่ล่วงหน้า จะมีการประกาศว่า "สายเกินไป!.อย่างทันทีทันใด! แล้วลูกจะทำอย่างไร? ลูกจะสามารถสะสมในเวลานั้นได้หรือไม่? ไม่ว่าลูกจะปรารถนาเพียงใด ลูกก็ไม่มีเวลา เหตุนี้เองบัพดาดาจึงให้สัญญาณนี้แก่ลูกหลายครั้งว่า: สะสม! สะสม! สะสม! สมญาของลูกแต่ละคนในเวลานี้คือ "ผู้ที่มีทุกพลัง" ไม่ใช่แค่ "ผู้ที่มีบางพลัง" เท่านั้น ในอนาคตลูกจะเต็มไปด้วยคุณธรรมทั้งหมดด้วยเช่นกัน ไม่ใช่แค่เต็มไปด้วยคุณธรรมบางอย่างเท่านั้น ลูกต้องสะสมสมบัติเหล่านี้ทั้งหมดในตอนนี้ ลูกต้องสะสมคุณธรรมและพลังทั้งหมดในเวลานี้ แต่ละสมบัติที่มีค่าเชื่อมโยงกับคุณธรรมหรือพลัง เช่นเดียวกับที่ลูกไม่ได้พูดถ้อยคำที่ธรรมดา แต่มีคุณธรรมในการพูดด้วยคำพูดที่อ่อนหวาน ดังนั้นแต่ละสมบัติที่มีค่าจึงมีการเชื่อมโยงกันเช่นนี้

เพราะบัพดาดารักลูกๆท่านจึงให้สัญญาณนี้แก่ลูกครั้งแล้วครั้งเล่า ในการชุมนุมของวันนี้มีทุกความหลากหลาย มีทั้งเด็กเล็กและมีครูด้วย เพราะเป็นครูที่อุทิศตนแล้ว มีกุมารีและผู้ครองเรือนด้วยเช่นกัน มีทุกความหลากหลาย อัจชะ

เป็นเรื่องดีที่ทุกคนได้รับโอกาส นี่เป็นสิ่งที่ดีมาก ลูกๆเคยขอไว้นานแล้วใช่ไหม? ลูกถามว่า เมื่อไหร่เราจะมีโอกาสได้พบบาบา? ดังนั้นนี่เป็นสิ่งที่ดี! ช่อดอกไม้ที่หลากหลายทั้งหมดอยู่เบื้องหน้าพ่อ บัพดาดามีความปรารถนาอันบริสุทธิ์ประการหนึ่งจากครูทั่วโลกว่าไฟล์ของการพร่ำบ่นควรจะจบสิ้นลงในเวลานี้ บัพดาดาก็มีไฟล์มากมายเช่นกัน ดังนั้นในปีนี้ ขอให้ไฟล์ของการพร่ำบ่นของลูกจบสิ้น ลูกทุกคนควรจะสบายดี ยิ่งไปกว่านั้น ลูกควรได้รับการขัดเกลา ลูกชอบสิ่งนี้ใช่ไหม? ไม่ว่าคนอื่นจะเป็นอย่างไร จงเรียนรู้วิธีปฏิบัติตนร่วมกับพวกเขา ไม่ว่าคนอื่นจะทำอะไร แม้ว่าพวกเขาจะสร้างอุปสรรคให้กับลูกซ้ำแล้วซ้ำเล่า ลูกจะใช้เวลาฝ่าฟันอุปสรรคเหล่านั้นไปอีกนานแค่ไหน? จะต้องมีพิธีจบสิ้นสำหรับสิ่งเหล่านั้นด้วย ดังนั้นอย่ามองดูผู้อื่นเพื่อดูว่าแต่ละคนกำลังทำอะไร "ฉันต้องทำอะไร?" ถ้าคนนั้นเป็นภูเขา ฉันก็ต้องถอยห่างจากเขา ภูเขาจะไม่ขยับออกไปไหน! อย่าคิดว่า ฉันจะเปลี่ยนถ้าคนนั้นเปลี่ยน เมื่อภูเขาเคลื่อนตัวเท่านั้นฉันจึงจะก้าวไปข้างหน้าได้ ภูเขาจะไม่เคลื่อนตัวและลูกจะไม่สามารถไปถึงจุดหมายปลายทางได้ ดังนั้น หากลูกมีความรู้สึกที่บริสุทธิ์ต่อดวงวิญญาณนั้นแล้ว เพียงแค่ให้สัญญาณและทำให้จิตใจและสติปัญญาของลูกว่างเปล่า อย่าทำให้ตนเองจดจ่ออยู่กับการคิดถึงผู้ที่เป็นตัวของอุปสรรค เนื่องจากทุกสิ่งตามลำดับกันไป สภาพของแต่ละคนก็จะเป็นไปตามลำดับกันไปด้วยอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามลูกต้องเป็นอันดับหนึ่ง จงเปลี่ยนแปลงตนเองและมีความปรารถนาดีต่อผู้ที่กลายเป็นอุปสรรคและดวงวิญญาณที่มีความคิดไร้สาระ ต้องใช้เวลาและความพยายามเล็กน้อย แต่ท้ายที่สุดแล้ว พวงมาลัยแห่งชัยชนะจะถูกวางไว้รอบคอของผู้ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในตนเอง หากลูกสามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในดวงวิญญาณเหล่านั้นได้ด้วยความปรารถนาดีของลูกแล้ว ก็จงทำเช่นนั้น ถ้าไม่อย่างนั้นก็แค่ให้สัญญาณ! ทำให้ความรับผิดชอบของลูกหมดไปและนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงในตัวลูกเองและโบยบินไปข้างหน้าต่อไป อุปสรรคนี้ก็เป็นเส้นด้ายทองแห่งความผูกพันยึดมั่นซึ่งไม่ปล่อยให้ลูกโบยบินได้ มันเป็นเส้นด้ายที่ละเอียดอ่อนมากหลังม่านแห่งความจริง แล้วลูกก็คิดว่า นี่เป็นเรื่องจริงใช่ไหม? สิ่งนี้เกิดขึ้นตลอดเวลา สิ่งนี้ไม่ควรเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ลูกจะเฝ้าดูสิ่งเหล่านั้นทั้งหมดและหยุดดูต่อไปอีกนานแค่ไหน? เวลานี้ปลดปล่อยตัวเองจากเส้นด้ายที่ละเอียดอ่อนเหล่านั้น และเฉลิมฉลองปีแห่งการหลุดพ้น ด้วยเหตุนี้บัพดาดาจึงเฉลิมฉลองฟังก์ชั่นต่างๆร่วมกับลูก และเติมเต็มความหวัง ความปรารถนา ความจริงจังและความกระตือรือร้นของลูก ฟังก์ชั่นสุดท้ายของปีนี้จะเป็นฟังก์ชั่นของปีแห่งการหลุดพ้น ที่ฟังก์ชั่นดาดี้จะให้ของขวัญ ดังนั้น ในฟังก์ชั่นของปีแห่งการหลุดพ้น จงให้ของขวัญแห่งความสมบูรณ์พร้อมกับบัพดาดา อัจชะ

ถึงดวงวิญญาณพิเศษทุกหนแห่งที่มีสิทธิ์ในโชคของการหล่อเลี้ยง การสอน และศรีมัทของพระเจ้า ถึงดวงวิญญาณที่ทัดเทียมกับพ่อและผู้ที่ทำให้ตนเองเป็นตัวของความคิดของพวกเขา ถึงดวงวิญญาณผู้รับใช้ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ประสบความสำเร็จอย่างง่ายดายในงานรับใช้และสำหรับตนเองโดยผ่านพลังใจของพระเจ้า ถึงผู้ที่สัมผัสว่าพ่ออยู่ในรูปรวมของพวกอย่างสม่ำเสมอ ถึงลูกๆผู้เป็นมิตรร่วมทางที่เติมเต็มความสัมพันธ์ของความเป็นมิตรอย่างสม่ำเสมอ, ด้วยความรัก ความทรงจำระลึกถึง และนมัสเตจากบัพดาดา

พร:
ขอให้ลูกเป็นเพชรพลอยแห่งความพอใจ และด้วยคุณสมบัติพิเศษของความพอใจในความสัมพันธ์และในสายใยของลูกจะกลายเป็นลูกประคำ

ยุคบรรจบกันคือยุคแห่งความพอใจ ผู้ที่พอใจกับตนเองและพอใจในความสัมพันธ์และสายสัมพันธ์ของตนอยู่เสมอ และทำให้ผู้อื่นพอใจในลูกประคำ เพราะลูกประคำถูกสร้างขึ้นผ่านความสัมพันธ์ หากลูกปัดหนึ่งไม่ได้เชื่อมต่อกับลูกปัดถัดไป ก็จะไม่สามารถสร้างลูกประคำได้ ดังนั้น จงเป็นเพชรพลอยแห่งความพอใจ จงพอใจอยู่เสมอ และทำให้ทุกคนพอใจ ความหมายของการอยู่ในครอบครัวคือการคงความพอใจและทำให้ทุกคนพอใจ อย่าให้มีความขัดแย้งประเภทใดๆ

คติพจน์:
มันเป็นหน้าที่ของอุปสรรคที่จะมาและเป็นหน้าที่ของลูกที่จะต้องเป็นผู้ทำลายอุปสรรค